Google

Cảnh đẹp của núi không chỉ là rừng cây xanh mát, là tiếng suối chảy róc rách trong lành; đến với núi, bạn còn có thể phóng tầm mắt thỏa thuê nhìn ra “bốn phương tám hướng” và rèn luyện thể lực với môn leo núi đầy thử thách.

1. Núi Bàn (Nam Phi)

Đây là ngọn núi đỉnh bằng nổi tiếng nhất thế giới, một địa điểm mà những người yêu du lịch không thể bỏ qua khi đến Nam Phi.

Khám phá những ngọn núi hùng vĩ nhất thế giới - 1

Từ núi Ban, ta có thể ngắm toàn thành phố Cape Town và vịnh Bàn ở phía Bắc, bờ biển Atlantic ở phía Tây Nam. Điểm cao nhất của núi Bàn là 1.086m so với mực nước biển.

Khám phá những ngọn núi hùng vĩ nhất thế giới - 2

Antonio De Saldanha là người châu Âu đầu tiên đặt chân lên đỉnh núi vào năm 1503.

2. Núi Auyantepui (Venezuela)

Khám phá những ngọn núi hùng vĩ nhất thế giới - 3

Nếu bạn từng xem phim hoạt hình “Up” hẳn không thể quên được hình ảnh đẹp long lanh của thác nước Thiên Đường. Nhiều người nhận ra nó được mô phỏng từ thác nước Thiên Thần – thác nước cao nhất thế giới nằm trên núi Auyantepui.

Khám phá những ngọn núi hùng vĩ nhất thế giới - 4

Vào năm 1993, một phi công tình cờ phát hiện ra thác nước và đặt tên là thác Thiên Thần.

3. Tháp băng núi Erebus ở Nam Cực

Khám phá những ngọn núi hùng vĩ nhất thế giới - 5

Erebus là một trong những ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi duy nhất mà lửa và băng kết hợp cùng nhau tạo nên những tháp băng cao khoảng 20m choáng ngợp. Cảnh quan nơi đây thật hùng vĩ, kỳ thú và ngoạn mục khi hồ dung nham sôi sùng sục nằm ngay trên miệng núi lửa phả khí nóng qua các miệng tháp băng.

4. Di tích núi đá Kasha Katuwq (Mỹ)

Khám phá những ngọn núi hùng vĩ nhất thế giới - 6

Núi đá Kasha Katuwe là di tích quốc gia ở bang New Mexico (Mỹ). Những ngọn núi đá mơi đây được hình thành sau một đợt phun trào núi lửa từ 6 – 7 triệu năm trước.

Khám phá những ngọn núi hùng vĩ nhất thế giới - 7

Qua thời gian, sự xói mòn của tự nhiên đã tạo thành hình dáng độc đáo cho từng khối, với một dãy những ngọn núi đá hình chóp nhọn có độ cao từ vài mét đến 50m, trải dài hơn 16km2.

5. Thung lũng Mặt Trăng (Argentina)

Khám phá những ngọn núi hùng vĩ nhất thế giới - 8

Không phải là một vùng có địa thế đẹp nhưng thung lũng Ischigualasto là một điểm đến được nhiều khách du lịch yêu thích. Ischigualasto – nơi mà bạn đặt mặt trăng – là thung lũng hẻo lánh, được tạo nên bởi sự hình thành địa chất với những cơn gió lớn.

Khám phá những ngọn núi hùng vĩ nhất thế giới - 9

Nơi đây có những tảng đá dựng đứng tuyệt đẹp và những viên đá tròn nhẵn trông như viên bi khổng lồ. Đây còn là nơi chứa đựng một kho báu lớn với nhiều hóa thạch động thực vật, thu hút sự quan tâm của các nhà sinh vật học trên khắp thế giới.

Theo: Khám phá

Tuyển dụng Nha Trang, việc làm Nha Trang

TOUR NHA TRANG HÀNG NGÀY

TOUR ĐẢO BÌNH BA - LẶN NGẮM SAN HÔ 1 NGÀY
Tour tham quan đảo Bình Ba, lặn ngắm san hô, thưởng thức đặc sản trong ngày
550000 VND
TOUR BÌNH BA - THƯỞNG THỨC TÔM HÙM
Đến Bình Ba mà chưa ăn Tôm Hùm thì thật là thiếu sót, Tour đảo Bình Ba với thực đơn TÔM HÙM sẽ làm bạn không khỏi phấn khích và nhớ hoài khi đặt chân đến đây.
750000 VND
TOUR BÌNH LẬP HANG RÁI VĨNH HY - 2N1Đ
Khám phá Bình Lập Hang Rái Vĩnh Hy với tour 2 ngày 1 đêm, chắc hẳn bạn sẽ khám phá ra nhiều điều điều tuyệt vời và thú vị đấy.
1690000 VND
TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
Mùa hè với Nha Trang là khoảng thời gian lý tưởng để đi biển và khám phá các môn thể thao, đặc biệt là môn lặn biển tại đây. Lặn biển Nha Trang cũng ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích trong những kỳ nghỉ hè
500000 VND
ads-post
 
ads-top-contact
thiet ke web nha trang