Google

Festival Biển 2015, các doanh nghiệp du lịch đã đăng ký tổ chức nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho kỳ lễ hội.

Đa dạng các hoạt động

Theo chương trình dự kiến của Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015 mới ban hành, lễ hội biển năm nay sẽ có khoảng 60 hoạt động diễn ra từ ngày 11 đến 14-7. Trong đó, có 11 hoạt động du lịch, ẩm thực diễn ra trước và trong thời gian tổ chức lễ hội.

le-hoi-khi-nha-trang
Lễ hội khỉ - một trong các hoạt động hưởng ứng Festival Biển của Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú.

Cụ thể, trước Festival Biển sẽ diễn ra lễ hội khỉ (từ ngày 5 đến 7-6) và hội thi chim chào mào Long Phú - Khánh Hòa (ngày 5-7) tại Khu du lịch Hòn Lao - Đảo Khỉ do Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú tổ chức. Ngày 9-7, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa tổ chức khai trương tour du lịch sinh thái biển Đảo Yến Tây Tằm tại Khu du lịch Tây Tằm. Công ty TNHH Ponagar tổ chức hội chợ ẩm thực, lễ hội tắm bùn trăm trứng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng. Trước ngày khai mạc Festival Biển 1 ngày, sẽ có các hoạt động như: Liên hoan ẩm thực quốc tế Nha Trang tại khu vực phía Nam Công viên Thanh Niên do Công ty Cổ phần Thương mại quốc tế EXPO (TP. Hồ Chí Minh) thực hiện; lễ hội cà phê Mê Trang với chủ đề “Vì một đại dương xanh” ở công viên bờ biển đoạn đối diện khách sạn Novotel. Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực Festival Biển năm 2015 ở khu vực cà phê Bốn Mùa cũ. Những hoạt động này kéo dài đến hết thời gian của kỳ lễ hội.

Trong thời gian diễn ra Festival Biển, Công ty TNHH Hoàn Cầu Resort Vịnh Kim Cương tổ chức chương trình giới thiệu ẩm thực biển ở công viên bờ biển đoạn đối diện Nha Trang Center và hội thi pha chế cocktail ở tầng 4 Nha Trang Center. Cùng thời gian, Công ty Cổ phần quốc tế Biển Xanh tổ chức lễ hội bia ở nhà hàng Louisiane. Ngày 12-7, tại Công viên Du lịch Yang Bay diễn ra lễ hội thác Yang Bay với nhiều nét độc đáo về du lịch sinh thái rừng.

Gấp rút chuẩn bị

Hiện các đơn vị tham gia Festival Biển 2015 đang khẩn trương thực hiện các phần việc cần thiết. “Chúng tôi đang gấp rút triển khai các công việc cụ thể cho việc tổ chức lễ hội khỉ và hội thi chim chào mào. Chúng tôi muốn mang đến cho người dân và du khách không khí lễ hội sôi nổi và những thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường sống”, ông Lê Dũng Lâm - Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết. Theo ông Lâm, lễ hội khỉ năm nay, bên cạnh giữ nguyên các nghi thức của phần lễ, ở phần hội có thêm nhiều nét mới như: tổ chức thi đi cà kheo, đua ghe và thi đan lưới cho người dân 2 xã Vĩnh Lương (TP. Nha Trang), Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa); thi làm đồ mỹ nghệ từ phế liệu dành cho thiếu nhi; thi làm các sản phẩm từ rác thải cho đoàn viên 16 chi đoàn thuộc Tổng Công ty Khánh Việt. Đặc biệt, trong 3 ngày diễn ra lễ hội, công ty sẽ giảm 50% giá vé tham quan đối với tất cả du khách. Đối với hội thi chim chào mào, quy mô cũng được mở rộng với số lượng từ 300 đến 400 lồng chim. Đến nay, đã có nhiều nghệ nhân từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đăng ký tham gia.

du-lich-sinh-thai-yen-sao-khanh-hoa
Festival Biển 2015, Công ty Yến sào Khánh Hòa khai trương tour du lịch sinh thái biển mới . Ảnh: TRẦN MINH NGỌC

Theo ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, hiện hiệp hội đang khẩn trương chuẩn bị cho lễ hội văn hóa ẩm thực Festival Biển năm 2015. Đã có nhiều doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh đăng ký các gian hàng tham gia lễ hội. “Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn đưa ẩm thực Nha Trang - Khánh Hòa đến gần hơn với du khách. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà hàng, khách sạn giới thiệu, quảng bá về mình tới các đối tác, khách hàng”, ông Thành chia sẻ. Trong khi đó, Công viên Du lịch Yang Bay đang thực hiện việc tôn tạo cảnh quan môi trường, đưa thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới trong kỳ lễ hội Yang Bay năm nay.

Ông Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, các hoạt động du lịch, ẩm thực đều được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Điều đó chứng tỏ tinh thần trách nhiệm cũng như sức hút của kỳ lễ hội biển. Bởi qua đó, các doanh nghiệp không chỉ tạo thêm những hoạt động phong phú, đa dạng cho Festival Biển mà còn là dịp để quảng bá hình ảnh của mình.

Theo Baokhanhhoa.com.vn

Tuyển dụng Nha Trang, việc làm Nha Trang

TOUR NHA TRANG HÀNG NGÀY

TOUR ĐẢO BÌNH BA - LẶN NGẮM SAN HÔ 1 NGÀY
Tour tham quan đảo Bình Ba, lặn ngắm san hô, thưởng thức đặc sản trong ngày
550000 VND
TOUR BÌNH BA - THƯỞNG THỨC TÔM HÙM
Đến Bình Ba mà chưa ăn Tôm Hùm thì thật là thiếu sót, Tour đảo Bình Ba với thực đơn TÔM HÙM sẽ làm bạn không khỏi phấn khích và nhớ hoài khi đặt chân đến đây.
750000 VND
TOUR BÌNH LẬP HANG RÁI VĨNH HY - 2N1Đ
Khám phá Bình Lập Hang Rái Vĩnh Hy với tour 2 ngày 1 đêm, chắc hẳn bạn sẽ khám phá ra nhiều điều điều tuyệt vời và thú vị đấy.
1690000 VND
TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
Mùa hè với Nha Trang là khoảng thời gian lý tưởng để đi biển và khám phá các môn thể thao, đặc biệt là môn lặn biển tại đây. Lặn biển Nha Trang cũng ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích trong những kỳ nghỉ hè
500000 VND
ads-post
 
ads-top-contact
thiet ke web nha trang