Google

Nhà thờ Đá hay còn gọi là Nhà Thờ Núi, được liệt kê vào di tích và thắng cảnh của tỉnh Khánh Hòa. Nhà thờ Chính Tòa do cha Louis Vallet khởi công xây dựng ngày 3-9-1928 và hoàn thành tháng 5-1933 với diện tích 720 m2 (36mx20m).

Nằm ở khu vực trung tâm Thành phố Nha Trang, trên một đồi cao. Xưa kia là một vùng đồi núi hoang sơ, để xây dựng công trình này, người ta đã cho nổ 500 quả mìn, san bằng ngọn đồi, để có diện tích 4.500 m2 và mở đường vận chuyển vật liệu lên khu vực xây dựng.
Nhà thờ được xây dựng kiên cố, kết cấu bằng bê tông cốt thép, toàn bộ các bức tường không sử dụng gạch nung, mà dùng những khối xi măng đúc sẳn có kích cở 15 cm x 41 cm, x 22  cm do đó Nhà Thờ rất vững chải,  kiên cố như được xây bằng đá và từ đó còn có tên là Nhà Thờ Đá.     
  Nhìn tổng thể, công trình có bố cục chắc, khỏe với những khối lập thể nhỏ dần từ thấp vươn lên, cao vọt lên trời xanh. Ðiểm cao nhất là nơi đặt Thánh Giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38m tính từ mặt đường. Một nét đọc đáo ở Nhà Thờ Núi Nha Trang là ba quả chuông. Đây là những quả chuông do hảng chuông nổi tiếng Bourdon Carillond cuả Pháp chế tạo.
- Quả chuông đầu tiên có âm mi giáng.
- Quả thứ hai có âm  đô
- Quả thứ ba có âm la. Trên tháp chuông có gắn 4 chiếc đồng hồ lớn quay về 4 hướng, khánh thành vào tháng 2 năm 1935. Hiện nay vẫn hoạt động tốt và đúng giờ.
  Dọc theo lối đi lên, phía bên phải là những hộc nhỏ đựng di cốt những người quá cố được ghép vào tường đá. Tuy đã xây dựng trên 75 năm qua nhưng quy mô bề thế và cách cấu trúc độc đáo vẫn còn nguyên giá trị và kiểu dáng ban đầu.

nhà thờ  núi nha trang 1

nhà thờ  núi nha trang 3

nhà thờ đá nha trang 1

nhà thờ đá nha trang 2

Tuyển dụng Nha Trang, việc làm Nha Trang

TOUR NHA TRANG HÀNG NGÀY

TOUR ĐẢO BÌNH BA - LẶN NGẮM SAN HÔ 1 NGÀY
Tour tham quan đảo Bình Ba, lặn ngắm san hô, thưởng thức đặc sản trong ngày
550000 VND
TOUR BÌNH BA - THƯỞNG THỨC TÔM HÙM
Đến Bình Ba mà chưa ăn Tôm Hùm thì thật là thiếu sót, Tour đảo Bình Ba với thực đơn TÔM HÙM sẽ làm bạn không khỏi phấn khích và nhớ hoài khi đặt chân đến đây.
750000 VND
TOUR BÌNH LẬP HANG RÁI VĨNH HY - 2N1Đ
Khám phá Bình Lập Hang Rái Vĩnh Hy với tour 2 ngày 1 đêm, chắc hẳn bạn sẽ khám phá ra nhiều điều điều tuyệt vời và thú vị đấy.
1690000 VND
TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
Mùa hè với Nha Trang là khoảng thời gian lý tưởng để đi biển và khám phá các môn thể thao, đặc biệt là môn lặn biển tại đây. Lặn biển Nha Trang cũng ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích trong những kỳ nghỉ hè
500000 VND
ads-top-contact
 
thiet ke web nha trang